Website Responsive (RWD) là một phương pháp thiết kế web nhằm tạo các trang web để cung cấp một trải nghiệm giúp người dung xem dễ dàng và đọc thông tin tốt hơn.

Với website responsive sẽ giúp tối ưu và điều hướng thay đổi kích thước giao diện web, di chuyển màn hình và cuộn qua một loạt các thiết bị (từ màn hình máy tính để bàn để điện thoại di động)

Ưu điểm của website Responsive (RWD): tối ưu chạy trên 1 đường dẫn (url), hiển thị với 1 nội dung (tránh lỗi double content), dùng chung 1 code, sử dụng CSS3, hiển thị tốt với nhiều loại màn hình khác nhau.

So sánh website thường và website Responsive

I. Tính năng ưu Việt của Website Responsive
– Giao diện: Hiển thị linh hoạt
+ Tự thay đổi giao diện khi thay đổi độ rộng cửa sổ làm việc (hay gặp khi bạn sử dụng smartphone: iphone, ipad…)
+ Hỗ trợ Hand Screen: Kéo cuộn bằng tay với các slider, croll… như thao tác trên các ứng dụng mobile
+ Giao diện đẹp và bắt mắt hơn

– Hỗ trợ SEO: Đáp ứng được chuẩn seo mới nhất năm 2015 “Mobile Friendly”

URL thân thiện: Với web responsive bạn không phải thiết kế 2 trang mobile và pc riêng biệt nên URL sẽ được dùng chung trên 1 link vì vậy bạn có thể làm SEO tổng lực cho 1 link và tránh bị Double nội dung nếu thiết kế không chuẩn. Với web responsive đã bao gồm cảthiết kế web cho di động.
Tốc độ nhanh: Nhờ sử dụng công nghệ CSS3 giúp giảm thiểu tối đa hình ảnh trên website như các icon, biểu mẫu,… HTML5 kết hợp Jquery, json và ajax làm cho website chạy mượt hơn nhanh hơn làm tăng thời gian visit và chỉ số Rank cho Page.
– Hiện nay 100% website được thiết kế tại tn.net.vn đều Responsive, kể cả những website được thiết kế trước đây cũng đã được năng cấp lên Website Responsive.