Lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế website

Hiện nay khi internet phát triển, việc có một website dường như trở thành một điều tất yếu của doanh nghiệp, cửa hàng hàng cá nhân làm dịch vụ.

chon-don-vi-thiet-ke-web-ok

Vậy nhưng không ít người vẫn băn khoăn khi chọn cho mình một đơn vị thiết kế web: Lấy đâu làm căn cứ, thước đo để chọn một đơn vị thiết kế website? Sau khi thiết kế website mình có cần thêm khoản phí nào khác không? Một website hoạt động trên internet cần nhũng phí dịch vụ nào? Khoảng phí bao nhiêu là hợp lý?

Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra. Hôm nay Thiết kế web Thái Nguyên xin chỉ ra nhưng điểm cơ bản sau đây giúp các bạn lấy đó làm cơ sở lựa chọn một đơn vị thiết kế website phù hợp với nhu cầu của mình.

I :Để có một website hoạt động trên internet cần những gì?

  1. Tên miền:  Hay còn gọi là Domain, là địa chỉ của trang web để mọi người có thể truy cập. Nó cũng giống như số nhà của bạn. (Phí này dường như là cố đình và công khai: Năm đầu tiên 280.000đ cho tên miền quốc tế .com .net .org và 830.000 đ cho tiên miền việt nam .vn và 400.000đ cho tên miền dạng .net.vn .com.vn – Từ năm tiếp theo là 250.000đ và 450.000đ tiền phí duy trì)
  2. Hosting:  Nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên internet. (Tùy từng nhu cầu nó vào khoảng 120.000 đ/tháng đối với website nhỏ)
  3. Website:  Chính là dữ liệu, nội dung của website bao gồm các hình ảnh, bài viết và các file mã lệnh hay còn gọi là mã nguồn – source code. (Đây là khoản phí mà đơn vị thiết kế website được hưởng từ bạn, nó bao gồm phí lập trình website, bàn giao hướng dẫn đào tạo quản trị web, và phí bảo hành sau này)

Như vậy không thể có chuyện một website chọn gói với giá 500k , 800k như quảng cáo của một số cá nhân hay đơn vị thiết kế website đưa lên.

Không một đơn vị thiết kế website nào dán bảo hành chọn đời cho website của bạn với chi phí dưới 1 triệu đồng.

Theo tn.net.vn giá chọn gói 1 trang web rơi vào khoảng 3 triệu đồng là rất hợp lý rồi!

Lưu ý thêm đã là chọn gói thì khách hàng không phải trả thêm bất cứ chi phí nào trong quá trình lập web.

Đó là về giá thành ngoài gia về nội dung trang web bạn cần lưu ý thêm những tiêu trí sau:

II: Một website cần phải đạt được những tiêu chí như:

– Website chạy nhanh, ổn định, giao diện chuyên nghiệp

– Công cụ quản trị thông minh, chuyên nghiệp.

– Website không bị lỗi hacker tấn công

– Dễ dàng quảng cáo website lên các công cụ tìm kiếm

– Chế độ dịch vụ chăm sóc tốt.

Nếu đạt được những điều đó mà giá rẻ thì Web Thái Nguyên khuyên các bạn nên chọn nhà cung cấp đó.

Bình luận: